Honda Rebel 300 “Rebel Racer Limited” – Zeus Custom

Vào tháng 11 năm 2016, Honda đã ra mắt công chúng phiên bản Honda Rebel hoàn toàn mới, đây được xem như một sự kế thừa cho những chiếc Honda Rebel 250cc và 450cc lừng danh những năm 1980. Honda Rebel mới là một dòng Cruiser giá bình dân với 02 phiên bản là Rebel 500 mang động cơ xi lanh đôi song song làm mát bằng chất lỏng với dung tích 471cc và Rebel 300 mang động cơ xi lanh đơn làm mát bằng chất lỏng với dung tích 286cc.

Dường như không thể bỏ qua cơ hội để tùy biến một chiếc Rebel mới, một cơ sở độ xe có tên Zeus Custom có trụ sở ở Thái Lan đã sử dụng chiếc Honda Rebel 300 làm nền tảng xây dựng với một phong cách được rất nhiều người yêu thích là café racer.Dự án được đặt cho cái tên “Rebel Racer Limited”, mang trên mình tầm nhìn và sứ mệnh rất rõ ràng của Zeus Custom : bỏ đi phần đuôi đem lại hơi hướng của một chiếc bobber, cùng với đó mang cái nhìn Zeus áp đặt lên bản độ.

Zeus Custom đã rất nghiêm túc về dự án này và ý định của họ là làm mọi thứ tốt nhất có thể.Thử thách lớn nhất với một chiếc Cruiser là nền tảng của chiếc xe về cơ bản thay đổi toàn bộ dáng dấp.Những đường nét nguyên thủy và vị trí ngồi lái với yên thấp, bình chứa nhiên liệu cao và tay lái đều được phải điều chỉnh lại cho phù hợp với mục tiêu của dự án.

Để có được một dáng dấp của café racer, Zeus Custom đã phải hạ thấp bớt phuộc trước, thay tay lái clip-on, chỉnh sửa bình chứa nhiên liệu bao gồm cả các chấu gắn và cùng với đó là tạo ra một khung sườn phụ mới, khung sườn phụ mới này phù hợp hoàn hảo các các đường nét thẳng tắp.Khung sườn phụ mới được tích hợp đèn hậu và các đèn tín hiệu.Phía trên phần khung sườn phụ mới này đương nhiên là yên mới với chất liệu da ẩn dấu ắc quy phía dưới.

Tiếp theo đó là việc nâng cấp cặp phuộc chống shock phía sau sang dạng monoshock để cải thiện cho việc xử lý và trông thể thao hơn và nhất là làm phía sau gọn gàng hơn.Phuộc monoshock được Zeus Custom sử dụng để thay thế là của Öhlins.

Phần hệ thống điện tử cũng được nâng cấp với Motogadget M-Unit.Bộ bánh xe mới 17inch sử dụng nan hoa được sử dụng thay cho bộ bánh nguyên bản, đồng thời được khoác cho bộ lốp cực ngầu Heinena K60.Ngoài ra, còn một danh sách dài dằng dặc mà Zeus Custom thực hiện trên bản độ này, chẳng hạn như : cây ba tùy biến được gia công CNC, bộ sau tùy biến, núm tay cầm tùy biến, nắp bình chứa nhiên liệu Monza, phần da trang trí …