Honda CB750 Nighthawk “Project Scorpion” café racer – Industrial Moto

Khi nói về nền tảng xây dựng một chiếc xế độ mang phong cách café racer thì có lẽ là hầu hết dân mê xế độ sẽ liên tưởng đến nền tảng là một chiếc Honda CB, đặc biệt là CB750.Chưa có một thống kê nào rõ ràng về điều này, tuy nhiên không thể phủ nhận sự cực kỳ phổ biến của Honda CB750 trong giới độ café racer. Honda CB750 là một dòng nakedbike đầy mạnh mẽ với động cơ có dung tích 747cc làm mát bằng không khí, sản sinh sức mạnh dồi dào với khoảng 75hp và 64Nm momen xoắn.Có thể với lượng sức mạnh như vậy không thực sự ấn tượng khi so sánh với những chiếc CB ngày nay, tuy nhiên khi sử dụng làm nền tảng xây dựng một chiếc xế độ với việc giảm trọng lượng và thêm thắt vào một vài chi tiết tăng một ít sức mạnh thì nó vẫn là một cỗ máy mạnh mẽ và thú vị.

Được gọi là “Project Scorpion”, chiếc xế độ café racer tuyệt vời này được xây dựng bởi Industrial Moto – một cửa hàng độ xe có trụ sở ở Mỹ, và đương nhiên nó cũng được xây dựng dựa trên nền tảng được ưa chuộng là Honda CB750 Nighthawk model 1992.Đây là một bản độ hoàn hảo với sự pha trộn từ các chi tiết thẩm mỹ hoài cổ với công nghệ hiện đại ngày nay.

Được nâng cấp hệ thống treo và nhiều bộ phận hiện đại có nguồn gốc lấy từ chiếc Suzuki GSX-R 600 model 2006 với bộ phuộc trước kiểu đảo ngược, bộ vành xe, má phanh và rotor phanh, hệ thống treo monoshock phía sau, tay đòn. Phía sau, hệ thống treo được chuyển đổi sang sử dụng dạng monoshock .Sự chuyển đổi trên mang đến lợi ích tuyệt vời cho việc sử dụng bộ lốp Pirelli Scorpion Trail II Dual Sport  tuyệt đẹp.Phần phuộc và má ốp phanh được tô điểm màu đỏ mờ, màu đỏ mờ cũng được sử dụng trang trí một phần trên bình chứa nhiên liệu có nguồn gốc từ một chiếc CB750 khác đời 1978, phần khung sườn phụ cũng được tùy biến để phù hợp với mục tiêu của bản độ và nhất là để tối ưu sự gọn gàng.

Động cơ già cỗi được đại tu và sơn mới, sử dụng hệ thống xả mới với bố trí 4-into-1, các chế hòa khí cũng được tân trang và tinh chỉnh lại để phù hợp với hệ thống xả và khoang nạp khí tùy biến mới.Khoang hút khí tùy biến tuyệt đẹp được làm thủ công bằng nhôm.Các bộ phận được làm thủ công từ nhôm khác còn bao gồm bộ sau, kẹp ba tích hợp hệ thống đèn chỉ báo.

Hệ thống điện cũng được nâng cấp với bộ Motogadget M-Unit, kết nối đến các bộ phận sử dụng của Motogadget khác như cụm đồng hồ hiển thị thông số đo, đèn tín hiệu, hệ thống khóa không dây.Đèn pha được nâng cấp mới bằng LED là của J.W. Speaker…

Chi tiết Honda CB750 Nighthawk “Project Scorpion” café racer – Industrial Moto :

  • Hệ thống điện tử cao cấp với Motogadget M-Unit có thể lập trình
  • Hệ thống khóa không dây Motogadget M-Lock và khóa RFID
  • Đồng hồ Tachometer/Speedometer GPS tùy biến
  • Lốp Pirelli Scorpion Trail II Dual Sport
  • Đèn pha LED J.W. Speaker
  • Tay lái Wood kết hợp núm tay cầm Driven và đèn tín hiệu Motogadget M-Blaze
  • Gương chiếu hậu Motogadget M-Rear
  • Bệ đỡ bảng số có thể tháo rời
  • Đèn phanh LED tích hợp trong đèn biển số
  • Một số bộ phận được chế tạo riêng cho “Project Scorpion” : khoang nạp khí, kẹp ba tích hợp đèn chỉ báo, bộ sau (gác chân + điều khiển chân), hệ thống xả 4-into-1 tùy biến bằng thép không gỉ