Lamborghini ra mắt Centenario Roadster tại Monterey Car Week 2016

Tại sự kiện Monterey Car Week đang diễn ra tại Pebble Beach, California, Mỹ, Lamborghini đã ra mắt chiếc Centenario Roadster. Lamborghini đã xây dựng Centenario Coupe và Centenario Roadster để kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của nhà sáng lập Ferrucio Lamborghini.

Centenario được xây dựng dựa trên khung gầm của Aventador, cả 2 biến thể Coupe và Roadster đều được trang bị cho một thân xe độc đáo được chế tác từ chất liệu sợi carbon.Các nhà thiết kế đã phát triển một màu bạc mới cho ngoại thất – Argento Centenario và đây sẽ là màu độc quyền cho phiên bản Roadster.Sự hoàn thiện trong nền mờ, theo Lamborghini thì để đạt được điều này cần phải thực hiện 1 quy trình mới trợ giúp giảm sự xuất hiện của các hạt kim loại cho một kết cấu mượt mà hơn.

Lamborghini đã yêu cầu các kỹ sư thực hiện các nghiên cứu bổ sung khí động học cho phiên bản Roadster, tinh chỉnh lại hình dạng của kính chắn gió để giảm bớt tính nhiễu loạn bên trong cabin.Không khí được làm lệch ở xung quanh và phía trên đầu của người ngồi trong cabin, tối ưu hệ thống thông gió để duy trì sự thoải mái.

Động cơ mang tính biểu tượng V12 của Raging Bull được tinh chỉnh để sản sinh ra sức mạnh 770hp tại vòng tua 8,600rpm. Centenario Roadster có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất có 2.9 giây, chậm hơn khoảng 0,1 giây so với phiên bản Coupe.

Centenario là mẫu xe mà Lamborghini đã bán sạch (bao gồm cả 2 biến thể Coupe và Roadster) trước khi nó được công bố tên và ra mắt công chúng.Lamborghini Centenario Roadster có giá khởi điểm từ 2 triệu Euro ( khoảng gần 2,3 triệu USD ).