Suzuki GSX1200 Inazuma “Tzar” – Holographic Hammer

Sylvain Berneron là một cựu thiết kế của BMW Motorrad, được biết đến nhiều nhất tong giới độ xe dưới công cụ Holographic Hammer.Theo Sylvain Berneron “là một nhà thiết kế, tôi nhận thấy ý tưởng đầu tiên hiếm khi là tốt nhất, sự hoàn hảo đến từ khám phá các tùy chọn khác nhau và cố gắng thử nghiệm những điều khác thường.Tất cả bạn bè của tôi chạy hoặc làm việc trong giới xe độ, và tôi luôn xung quanh họ để để Photoshop những bản xây dựng của gara của họ và làm cho họ những logo. Holographic Hammer là một công cụ kỹ thuật số trợ giúp và đơn giản hóa lao động thủ công”.

Đây là chiếc xe cá nhân của Sylvain Berneron, nó được gọi là ‘Tzar’ được xây dựng dựa trên nền tảng của chiếc Suzuki GSX1200 Inazuma.Theo Sylvain Berneron thì “trước khi đụng tay vào làm, tôi phải tìm ra chính xác những gì tôi muốn.Điều đó có nghĩa là khung sườn thép tốt có độ cứng, chạy dưới bình chứa nhiên liệu cho cái nhìn cổ điển hơn.Tôi muốn một động cơ được làm mát bằng dầu bởi vì chúng đơn giản và tin cậy, một nòng lớn 4 xi lanh để có momen xoắn và sức mạnh tốt.Tôi muốn phuộc chống shock đôi bởi vẻ đẹp của chúng, và tất cả những thứ đó phải năm trong một chiếc xe hiện đại có thể chạy mỗi ngày”.

Chỉ có 2 chiếc xe phù hợp với những yêu cầu của Sylvain Berneron là Kawasaki ZRX1200 và Suzuki GSX1200 Inazuma. Sylvain Berneron đã chọn chiếc Suzuki bởi hình dạng của bình chứa nhiên liệu.Chiếc xe được tháo tung ra, tìm cách để có những tác động tối đa trên một ngân sách eo hẹp, đó là tất cả những cải tiến trên khung sườn và làm việc lại phần đuôi để có được đường nét café racer phù hợp.

Sylvain Berneron đã gọi cho một người bạn là thợ cơ khí đua Hugo Lambert, họ đã cùng nhau ghép phần đầu lấy từ một chiếc GSX-R1000, lắp đặt vào các clip-on LSL và một công tơ mét Acewell, và trang bị một cặp xi lanh chủ Braking PR19.

Cùng với đó là rút ngắn khung sườn phụ 30cm và làm lại hoàn toàn để ẩn dấu ắc quy và CPU phía dưới yên.Động cơ được trang bị các bộ lọc K&N, các ống xả lớn hơn với bộ giảm thanh ZARD, một đánh lửa được chỉnh sửa lại và một cặp cam Yoshimura.Theo ước tính động cơ sản sinh khoảng 160hp…

sưu tầm | photo Holographic Hammer