Lamborghini chính thức công bố Aventador S – một phiên bản thừa kế của Aventador

Nhà sản xuất siêu xe của Ý là Lamborghini đã giới thiệu phiên bản cập nhật của dòng flagship Aventador của họ, được gọi là “Aventador S”.

“Aventador S” nổi bật với cản trước được thiết kế lại để cải thiện luồng khí, cùng với đó là một vài tinh chỉnh bề mặt phía sau với 4 khoang thông khí và một bộ khuếch tán khí mới.Các động thái thay đổi đem đến cho Aventador S một hiệu quả khí động học hơn người tiền nhiệm Aventador của nó.

Trái tim của Aventador S vẫn sử dụng động cơ V12 dung tích 6.5lit giống như người tiền nhiệm Aventador, tuy nhiên được tinh chỉnh lại để sản sinh sức mạnh 740hp (lớn hơn khoảng 40hp so với V12 6.5lit sử dụng trên Aventador) và 690Nm momen xoắn.Với thông số sức mạnh ấn tượng như vậy làm cho Aventador S  tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ mất khoảng 2.9 giây và có khả năng đạt đến tốc độ tối đa vào khoảng 350km/h. Aventador S sử dụng hệ thống truyền động cả 4 bánh được kiểm soát bằng điện tử, sức mạnh từ V12 6.5lit được truyền đến cả 4 bánh thông qua hộp số ISR với 7 cấp tốc độ.

Hệ thống phanh gốm / carbon được đóng gói như một tiêu chuẩn đi kèm. Aventador S sắc nét với hệ thống treo chủ động, trong khi đó công nghệ lái 4 bánh cũng được vay mượn từ phiên bản có giới hạn “Centenario” cải thiện khả năng xử lý và có khả năng cơ động mở và tắt trên đường đua.Cơ chế lái thứ 4 được đặt tên là Ego để người lái kết hợp các thiết lập tốt nhất của các chế độ có sẵn Strada, Sport, và Corsa.

Hệ thống thông tin giải trí của Aventador S cũng tương thích với Apple CarPlay, người mua cũng có thể chi trả thêm chi phí để lựa chọn các ứng dụng tích hợp khác chẳng hạn như ghi thời gian hay lực G…

Lamborghini Aventador S được định giá khởi điểm vào khoảng 421,350 USD và sẽ được chuyển đến tay khách hàng đầu tiên theo dự kiến là vào đầu năm 2017.